Trồng răng cắm trụ: Giải pháp phục hình răng an toàn và bền vững

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, những người bị mất răng đã không còn phải tự ti bởi có sự ra đời của công nghệ trồng răng cắm trụ Implant. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất an toàn, giúp khôi phục tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai như răng thật và duy trì bền vững.

1. Trồng răng cắm trụ là gì

Trồng răng Implant là kỹ thuật cấy ghép dùng một trụ chân răng bằng Titanium đặt vào xương hàm tại vị trí răng đã mất. Trụ răng sẽ thay thế cho chân răng thật, sau đó mão răng sứ gắn lên để tạo thành răng hoàn chỉnh.

Hiện nay, cấy ghép Implant đang là phương pháp phục hồi răng mất an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ, trụ răng Implant còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai và ngăn chặn bệnh lý về răng miệng, tiêu xương tốt.

Cấu tạo của mỗi răng Implant gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và mão răng.

– Trụ Implant:

Đây là trụ Titanium nguyên chất với cấu trúc phía ngoài giống như hình dáng của chân răng thật, có hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Bề mặt trụ có các vòng xoắn xuôi chiều và được xử lý bằng công nghệ hiện đại, sao cho các tế bào xương tự nhiên tích hợp với trụ Implant nhanh chóng, dễ dàng và chắc chắn.

– Abutment:

Khớp nối Abutment được chế tác từ chất liệu kim loại hoặc sứ, có 2 đầu nối trụ Implant trong xương hàm với mão răng sứ để thành một thể thống nhất.

Abutment sẽ được gắn cố định vào trụ Implant khi tế bào xương đã tích hợp với trụ răng.

– Mão răng:

Mão răng được đặt trên Implant qua khớp nối Abutment, được làm từ chất liệu sứ nha khoa hoặc hợp kim, có hình dáng và màu sắc giống như răng thật nhưng ruột rỗng bên trong.

Trồng răng phục hình lại răng đã mất

Trồng răng phục hình lại răng đã mất

HỒI SINH HÀM RĂNG CHẮC KHỎE NGAY TỨC THÌ ⬇️⬇️

đăng ký tư vấn

2. Đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant

Trồng răng Implant có thể thực hiện với bất kỳ răng mất nào trên hàm răng. Tùy vào từng vị trí mà thời gian thực hiện cũng sẽ khác nhau nhưng đều có khả năng phục hình lại răng hiệu quả, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.

Nên trồng răng Implant với các trường hợp sau:

– Mất 1 răng: bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay tại vị trí răng đã mất, sau đó gắn mão sứ gắn cố định lên trên

– Mất nhiều răng liền kề: trụ Implant được chế tác với độ bền chắc cao gấp 2 – 3 lần so với răng thật. Do đó, khi bị mất từ trên 3 răng liên tiếp, bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ răng ít hơn so với răng đã mất, sau đó sẽ phục hình với cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí

– Mất răng không liền kề: mất các răng liên tiếp bắt buộc phải đặt số trụ Implant tương ứng và phục hình bằng mão răng sứ độc lập lên trên mới có thể đảm bảo đủ độ vững chắc và ăn nhai tốt

– Mất răng một hàm: thường đặt từ 6 – 8 trụ Implant riêng lẻ và phục hình cầu sứ lên trên 1 hàm

– Mất răng cả 2 hàm: bác sĩ sẽ thực hiện kĩ thuật Implant All On 4 hoặc All On 6

Trồng răng phù hợp với nhiều đối tượng

Trồng răng phù hợp với nhiều đối tượng

3. Ưu điểm của trồng răng cắm trụ Implant

Cắm trụ Implant được đánh giá là biện pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay nhờ sở hữu những ưu điểm sau:

– Đảm bảo tính thẩm mỹ:

Với trường hợp mất răng cửa hoặc mất răng toàn hàm thì trồng răng Implant sẽ giúp người bệnh khôi phục được tính thẩm mỹ như răng thật. Hơn nữa, những biến chứng do tiêu xương hàm gây ra như da nhăn nheo, lão hóa, má hóp,… đều được cải thiện rõ rệt.

– Phục hình răng đã mất toàn diện:

Trụ răng Implant giúp phục hình răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng đến mặt ăn nhai. Răng Implant có cấu tạo y như một chiếc răng thật, còn các phương pháp trước đây chủ yếu chỉ phục hình được mặt nhai mà thôi.

– Ngăn tiêu xương hàm:

Nhờ cấy trụ Implant thay thế cho chân răng cũ bị mất, mật độ xương hàm sẽ đảm bảo được lực tác động. Qua đó giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho vùng lợi đầy đặn, không bị hõm xuống.

Ưu điểm của trồng răng cắm trụ Implant

Ưu điểm của trồng răng cắm trụ Implant

– Tuổi thọ đến trọn đời:

Nhờ được cấu tạo từ vật liệu Titanium nguyên chất và tích hợp chắc chắn với xương hàm, nên trụ Implant có tuổi thọ đến trọn đời, khả năng ăn nhai tốt, giúp bạn cảm thấy tự tin với hàm răng khỏe đẹp, chắc chắn.

– An toàn và lành tính:

Trụ Titanium là vật liệu được phép sử dụng trong Y tế và hoàn toàn không gây hại đến cơ thể con người. Dù được sử dụng lâu dài trong khoang miệng, trụ Implant vẫn ổn định trong xương hàm mà không bị đào thải hay có kích ứng nào.

Phục hình mất răng toàn hàm

Phục hình mất răng toàn hàm

4. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ bác sĩ giỏi và có chuyên môn cao. Tất cả bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp các trường đại học Y khoa danh tiếng trong nước, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài.

Hơn nữa, các bác sĩ thường xuyên tham gia hội thảo chuyên môn trong nước và quốc tế, nghiên cứu và áp dụng những công nghệ trồng răng Implant hàng đầu thế giới vào điều trị giúp tăng hiệu quả và trải nghiệm của khách hàng.

Bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Bác sĩ chuyên môn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

5. Bảng giá thực hiện trồng răng

Mức giá trồng răng Implant dao động từ 10.000.000 – 35.000.000VNĐ/răng, tùy vào chất lượng trụ và thương hiệu lựa chọn. Đối với các dòng trụ cao cấp, mức giá trồng răng Implant sẽ cao hơn nhưng tuổi thọ và chất lượng cũng sẽ vượt trội hơn.

Bảng giá trồng răng chi tiết tại Bệnh viện Thẩm mỹ KangNam như sau:

Loại trụChi phí (VNĐ)Ước lượng (USD)Đơn vị tính
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)16,000,000666Trụ
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentium)16,000,000666Trụ
Trụ implant Pháp (Tekka)24,000,0001000Trụ
Trụ Implant Mỹ (Dentium)24,000,0001000Trụ
Trụ Implant mini tăng cường lưu giữ hàm giả10,000,000416Trụ
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ30,000,0001250Trụ
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ35,000,0001458Trụ
Trụ Implant Straumann SIC Thụy sĩ30,000,0001250Trụ
Khách hàng trồng răng thành công

Khách hàng trồng răng thành công

TỰ TIN VỚI NỤ CƯỜI TỎA NẮNG ⬇️⬇️

Nhanh tay đăng ký nhận ngay ưu đãi 

tich

Kĩ thuật cấy Implant xua tan nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người, giúp cho việc thay thế răng đã mất trở nên đơn giản và an toàn hơn. Trồng răng cắm trụ Implant đạt hiệu quả cao, duy trì kết quả lâu dài, khả năng nhai tốt và giúp khách hàng tự tin với hàm răng khỏe đẹp, chắc chắn.