Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Quy trình nâng mũi dành cho Việt Kiều

Cắt chỉ sau khi nâng mũi là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình chỉnh sửa mũi, nhiều người thắc mắc cắt chỉ nâng mũi có đau không và có thể tự thực hiện tại nhà không? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc về quá trình cắt chỉ nâng mũi, đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi cắt chỉ để hồi phục nhanh chóng.

I – Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Bác sĩ giải đáp

Mia Lan Anh (22 tuổi, Việt kiều Úc) lo lắng :”Em mới nâng mũi được 3 ngày, sắp đến ngày bác sĩ hẹn lịch cắt chỉ rồi mà lo lắng quá. Không biết lúc cắt và rút chỉ thừa ra khỏi mũi có đau hay khó chịu lắm không thưa bác sĩ?”

Bác sĩ PTTM Dr. Albert Bùi – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp:

“Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi là quy trình vô cùng nhẹ nhàng, ít đau đớn và chỉ diễn ra trong vài phút. Một số người sẽ cảm thấy châm chích nhẹ khi cắt chỉ, nhưng đây là cảm giác hoàn toàn bình thường mà ai cũng có thể chịu đựng được nên bạn không cần quá lo lắng.”

Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi là quy trình vô cùng nhẹ nhàng

Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi là quy trình vô cùng nhẹ nhàng

II – Sau nâng mũi mấy ngày thì cắt chỉ?

Bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thường hẹn lịch cắt chỉ sau 5 đến 7 ngày từ khi phẫu thuật nâng mũi. Thời gian cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật, tình trạng phục hồi của mỗi cá nhân.

Sau khi cấu trúc mũi thành hình dáng mong muốn, chỉ khâu giúp mũi ổn định hơn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các đường chỉ khi quá trình phục hồi đã đủ thời gian.

Khách hàng nâng mũi tại Kangnam cắt chỉ và tháo nẹp sau 7 ngày

Khách hàng nâng mũi tại Kangnam cắt chỉ và tháo nẹp sau 7 ngày

III – Quy trình cắt chỉ sau khi nâng mũi

Cắt chỉ nâng mũi đau hay không đôi khi còn tùy thuộc vào quy trình và kỹ thuật từ bác sĩ. Bác sĩ loại bỏ đường chỉ một cách khéo léo, cẩn thận, sẽ giảm thiểu cảm giác châm chích đáng kể.

Sau đây là 4 bước trong quy trình cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi:

Bước 1: Kiểm tra lại vết khâu

Khi đã qua thời gian hồi phục khoảng 5-7 ngày, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến bệnh viện kiểm tra, đánh giá vết khâu vùng mũi. Đảm bảo vết khâu đủ chắc chắn, mũi dần ổn định để thực hiện cắt chỉ.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bác sĩ và đội ngũ y tế sẽ chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết. Bao gồm các dụng cụ để cắt chỉ mũi đã qua khử trùng, khử khuẩn an toàn. Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đều sạch sẽ, hỗ trợ tốt cho quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiến hành cắt chỉ

Bác sĩ thực hiện cắt bỏ những dây chỉ ở mũi được khâu vào sau phẫu thuật nâng mũi trước đó. Sử dụng thao tác cẩn thận, nhẹ nhàng, không gây tổn thương đến vùng mũi đang phục hồi. Quá trình cắt chỉ thường không đau, chỉ có cảm giác hơi tê và châm chích rất nhẹ.

Bước 4: Xử lý sau khi cắt chỉ

Sau khi cắt chỉ, bác sĩ sẽ vệ sinh vùng mũi, thoa thuốc kháng viêm và băng vết cắt, bảo vệ vùng da đã được cắt. Đồng thời đưa ra hướng dẫn và lời khuyên chăm sóc cho khách hàng về quy trình duy trì vệ sinh vùng mũi sau khi cắt chỉ.

Quá trình cắt chỉ sau nâng mũi là quy trình vô cùng nhẹ nhàng

Quy trình cắt chỉ sau khi nâng mũi

IV – Yếu tố ảnh hưởng đến cơn đau cắt chỉ

Loại chỉ khâu sử dụng, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc khi hồi phục là những yếu tố chính ảnh hưởng đến cơn đau sau khi cắt chỉ nâng mũi.

1. Loại chỉ khâu sử dụng

Chỉ khâu dùng sau khi nâng mũi có thể ảnh hưởng đến cơn đau khi cắt chỉ. Các loại chỉ khâu hiện đại giảm thiểu cảm giác đau hơn so với chỉ khâu truyền thống.

2. Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật chính xác và cẩn thận sẽ giảm nguy cơ gây tổn thương, giảm cảm giác đau khi cắt chỉ. Bác sĩ đảm bảo thực hiện quá trình cắt chỉ mũi nhẹ nhàng, chính xác,  tránh làm tổn thương vùng mũi đang phục hồi.

3. Cách chăm sóc của mỗi người

Tránh va chạm đến vùng mũi, không tự ý sờ nắn hay tác động vào vùng đã phẫu thuật, sử dụng các loại thuốc được chỉ định bởi bác sĩ là những lưu ý hàng đầu trong cách chăm sóc sau nâng mũi.

Việc tuân thủ đúng quy trình chăm sóc giúp giảm đau khi cắt chỉ, tăng cường quá trình phục hồi tốt hơn.

Cách chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng đến quá trình cắt chỉ

Cách chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng đến quá trình cắt chỉ

V – Cách chăm sóc sau khi cắt chỉ nâng mũi?

Quá trình chăm sóc mũi sau khi cắt chỉ rất quan trọng, đảm bảo quá trình phục hồi thuận lợi, đạt kết quả cao. Một số lời khuyên về cách chăm sóc sau khi cắt chỉ nâng mũi bao gồm:

– Tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng. Để làm sạch vùng mũi mà không gây tổn thương, hãy dùng nước muối sinh lý vệ sinh nhẹ nhàng.

– Hạn chế va chạm mạnh vào vùng mũi trong giai đoạn phục hồi sau cắt chỉ.

– Để giảm áp lực lên mũi, bạn nên ngủ với tư thế nghiêng về phía lên trên. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể liên quan đến tư thế ngủ tốt nhất

– Sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian nếu được kê thêm đơn kháng viêm.

– Tránh các hoạt động thể chất mạnh như chạy, nhảy, tập gym, trong 2 tuần sau khi cắt chỉ phẫu thuật.

– Bổ sung đủ nước để giữ cho cơ thể luôn được cân bằng, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

– Tránh hút thuốc, không uống đồ có cồn tối thiểu 2 tuần, vì chất kích thích có thể ảnh hưởng đến quá trình lành sẹo.

– Trong quá trình phục hồi, đừng ăn những thứ cay nóng, nước lạnh hoặc thức ăn có thể gây hại cho mũi.

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Cách chăm sóc sau khi cắt chỉ

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Cách chăm sóc sau khi cắt chỉ

VI – Tôi có thể tự cắt chỉ nâng mũi tại nhà không?

Stella Bùi (25 tuổi, Việt kiều Canada) thắc mắc: “Tôi sắp đến lịch hẹn cắt chỉ mũi tại bệnh viện nhưng lại có việc bận cần giải quyết, tôi có thể nhờ người thân cắt chỉ nâng mũi ở nhà được không thưa bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp?”

Bác sĩ PTTM Dr. Albert Bùi cho biết: “Cắt chỉ mũi mặc dù là thao tác đơn giản đối với bác sĩ, tuy nhiên không nên tự ý cắt chỉ nâng mũi tại nhà. Tự cắt chỉ nâng mũi tại nhà gây nguy hiểm như nhiễm trùng, xuất huyết, tổn thương mô mềm, làm hỏng kết quả phẫu thuật. Bạn nên cố gắng sắp xếp công việc để đến bệnh viện cắt chỉ, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác cẩn thận, khéo léo, không mất nhiều thời gian.”

VII – Nâng mũi cắt chỉ sớm có sao không?

Cắt chỉ sau phẫu thuật quá sớm là việc làm không được khuyến khích. Trường hợp cắt chỉ quá sớm có thể làm vết thương còn hở, dễ gây sẹo lồi và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, cắt chỉ quá muộn cũng có tác động tiêu cực. Chỉ nằm bên trong khoang mũi quá lâu, gây sưng bầm, mưng mủ do cơ thể không thể loại bỏ các vật liệu không mong muốn.

Nên tuân thủ lịch cắt chỉ phẫu thuật đúng thời gian, đảm bảo kết quả tốt và giảm các nguy cơ phát sinh sau nâng mũi.

VIII – Hình ảnh khách hàng Kangnam sau khi cắt chỉ nâng mũi

Một số hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Kangnam sau khi cắt chỉ, sở hữu dáng mũi tự nhiên, thanh thoát:

Khách hàng feedback nâng mũi vô cùng tự nhiên

Khách hàng feedback nâng mũi vô cùng tự nhiên

Quá trình hồi phục sau nâng mũi ổn định, mũi cao thon hài hòa

Quá trình hồi phục sau nâng mũi ổn định, mũi cao thon hài hòa

Quá trình hồi phục nhanh, phù hợp với khách hàng Việt kiều muốn về Việt Nam nâng mũi

Quá trình hồi phục nhanh, phù hợp với khách hàng Việt kiều muốn về Việt Nam nâng mũi

Sống mũi cao, đầu mũi giọt nước chuẩn Idol Hàn Quốc

Sống mũi cao, đầu mũi giọt nước chuẩn Idol Hàn Quốc

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi của khách hàng

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi của khách hàng

100% khách hàng hài lòng với kết quả nâng mũi tại Kangnam

100% khách hàng hài lòng với kết quả nâng mũi tại Kangnam

Bài viết giải đáp cảm giác sau khi cắt chỉ nâng mũi và một số thắc mắc liên quan. Mặc dù đơn giản nhưng quá trình cắt chỉ nâng mũi cần được chú ý, thực hiện đúng quy trình, giảm thiểu các rủi ro không mong muốn.