Khách hàng Việt Kiều đến BV Kangnam làm Phẩu thuật chữa Cười hở lợi

Cười hở lợi hay còn gọi là cười lộ nướu, cười lộn xỉ, là phần nướu bị lộ ra ngoài quá nhiều khi cười, khiến nụ cười trở nên kém duyên và thiếu tính thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào làm xuất hiện khuyết điểm cười lộ nướu và cách nhận biết các mức độ cười lộn xỉ là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để nắm được những kiến thức quan trọng về vấn đề này.

I – Cười hở lợi trông như thế nào?

Cười hở lợi là khi cười, nướu ở hàm trên lộ ra quá nhiều khiến nụ cười trở nên thiếu hấp dẫn và không được đẹp mắt. Đây được coi là khuyết điểm khi cười khiến nhiều người cảm thấy tự ti và không dám cười lớn.

Mặc dù cười lộ nướu không phải là một bệnh lý, tuy nhiên đây là khuyết điểm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, là rào cản trong giao tiếp của nhiều người. Nếu bạn gặp phải vấn đề cười lộ nướu, hãy tìm hiểu về các mức độ hở lợi khi cười của mình để có giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Cười hở lợi

Cười lộ nướu không phải bệnh lý, nhưng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ

II – Các mức độ cười lộ nướu

Có 3 mức độ cười lộ nướu được xác định dựa theo mức độ mô nướu lộ ra khi cười, bao gồm:

– Mức độ nhẹ: Khi cười, mô nướu lộ ra khoảng hơn 3mm, ít hơn 25% so với chiều dài của răng.

– Mức độ trung bình: Khi cười, phần mô nướu được lộ ra khoảng 25% so với chiều dài của răng, tức là ít hơn 50%.

– Mức độ nặng: Cười lộ nướu nặng là khi một người cười, mô nướu của hộ lộ ra nhiều hơn 59% so với chiều dài của răng.

Khi đã xác định được mức độ lộ nướu, bạn sẽ đánh giá được độ nghiêm trọng về tính thẩm mỹ khi cười của mình. Từ đó có thể thảo luận với bác sĩ nha khoa để tìm hiểu phương pháp khắc phục, cải thiện tính thẩm mỹ.

Có 3 mức độ cười lộ nướu

Có 3 mức độ cười lộ nướu phổ biến

III – Nguyên nhân cười hở lợi ở nam và nữ

Thân răng ngắn, răng hàm trên mọc không đều, xương ổ răng bị gồ, cơ môi vén và xương hàm trên phát triển quá mức là những nguyên nhân xuất hiện khuyết điểm cười lộ nướu ở cả nam và nữ.

1. Do thân răng ngắn

Một trong các nguyên nhân phổ biến gây cười lộ nướu là do thân răng quá ngắn. Phần trên của răng ngắn sẽ làm cho phần mô nướu lộ ra nhiều hơn bình thường khi cười. Điều này gây mất cân đối và thiếu thẩm mỹ đối với nụ cười.

2. Răng hàm trên mọc không đều

Khi răng hàm trên mọc không đều có thể gây ra tình trạng mô nướu không đều, chỗ lộ nhiều, chỗ lộ ít khi cười. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến sự duyên dáng của nụ cười, khiến người sở hữu cảm thấy tự ti.

Răng hàm trên mọc không đều

Răng hàm trên mọc không đều khiến nướu hở nhiều hơn khi cười

3. Xương ổ răng bị gồ

Xương ổ răng bị gồ, không đều, có thể khiến các răng trở nên khấp khểnh, thiếu cân đối trên cung hàm. Điều này cũng là nguyên nhân khiến mô nướu xuất hiện nhiều hơn khi cười.

4. Cơ môi vén

Một số người gặp tình trạng cơ môi vén, khi cười môi sẽ vén lên cao hơn so với bình thường, khiến phần nướu bị lộ nhiều và gây khuyết điểm hở lợi khi cười.

5. Xương hàm trên phát triển quá mức

Xương hàm trên phát triển quá mức có thể do di truyền hoặc một số nguyên nhân khác. Khi xương hàm trên phát triển mạnh mẽ, có thể gây tình trạng hô hàm, khiến nướu lộ nhiều khi cười rất mất thẩm mỹ.

Xương hàm trên phát triển quá mức

Xương hàm trên phát triển quá mức

IV – Người cười hở lợi sướng hay khổ?

Thuật xem tướng đánh giá nam và nữ cười lộ nướu là người có tính cách như thế nào, vận số sướng hay khổ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây:

1. Nam giới cười lộ nướu

Con trai cười lộ nướu thường là người có tính cách thẳng thắn, nghĩ gì nói đó, đôi khi điều này dễ khiến người khác mất lòng. Chính vì không khéo ăn nói nên họ thường gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, công việc cũng kém thuận lợi.

Đường công danh sự nghiệp của những anh chàng này không có gì nổi bật, nếu không cố gắng sẽ rất khó có được sự thăng tiến trong công việc. Càng lớn tuổi càng gặp nhiều vấn đề về tài chính. Điều này cũng là nguyên nhân khiến tình duyên của họ khá lận đận, không biết nhìn xa trông rộng, không gánh vác lo toan được cho gia đình nên khó tìm kiếm được bạn đời như ý.

Con trai cười lộ nướu thường là người có tính cách thẳng thắn

Con trai cười lộ nướu thường là người có tính cách thẳng thắn

2. Nữ cười lộ nướu

Người xưa thường cho rằng phụ nữ cười hở lợi là tướng người không thật thà, lươn lẹo và thường bất chấp mọi thứ để có được lợi ích cá nhân. Sự nghiệp của những cô gái này không mấy khởi sắc, trong công việc họ không được cấp trên đánh giá cao, không được lòng đồng nghiệp và thường vấp phải nhiều thị phi do nói năng thiếu suy nghĩ.

Đường tình duyên của những cô gái có đặc điểm cười lộ nướu khá trắc trở. Họ khó tìm được ý chung nhân của đời mình, cần trải qua nhiều mối tình mới tìm được bến đỗ cuối cùng.

phụ nữ cười hở lợi là tướng người không thật thà, lươn lẹo

Phụ nữ cười hở lợi là tướng người không thật thà, lươn lẹo

V – Cải thiện cười lộ nướu không cần phẫu thuật

Để khắc phục cười lộ nướu không cần phẫu thuật, có một số phương pháp như:

Niềng răng, chỉnh nha: Chỉnh nha là phương pháp phổ biến điều chỉnh vị trí của răng và hàm, cải thiện tính thẩm mỹ và giảm thiểu khuyết điểm cười lộ nướu. Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các nút mắc cài và dây cố định để điều chỉnh răng và hàm vào vị trí phù hợp. Quá trình này giúp tăng chiều dài của thân răng so với mô nướu, giảm mức độ cười lộ nướu.

Tiêm cơ môi: Đây là phương pháp tạm thời để khắc phục khuyết điểm cười lộ nướu nhẹ đến trung bình do cơ môi trên gây ra. Tiêm botox giúp tạo sự cân đối, hài hòa cho dáng môi, giảm tình trạng cơ môi trên vén lên quá nhiều khi cười, che bớt phần nướu bên trên. Quá trình tiêm cơ môi diễn ra nhanh chóng chỉ trong 15-20 phút, không gây đau đớn hay tổn thương. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống và tiếp tục các hoạt động bình thường ngay sau khi thực hiện.

Tiêm cơ môi khắc phục cười lộ nướu

Tiêm cơ môi khắc phục cười lộ nướu

VI – Khắc phục cười lộ nướu bằng phẫu thuật

Đối với trường hợp cười hở lợi nặng do xương hàm trên gây ra, còn gọi là hàm hô, phương pháp phẫu thuật hàm hô cười lộ nướu được các bác sĩ khuyến khích để giải quyết triệt để vấn đề này.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là kỹ thuật can thiệp trực tiếp vào xương hàm mặt, nhằm thay đổi cấu trúc xương hàm trên, đưa về tỷ lệ chuẩn và giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt xương hàm và điều chỉnh về đúng vị trí, thay đổi chiều dài, chiều rộng và vị trí hàm theo hướng phù hợp với kết quả mong muốn. Sau khi chỉnh lại xương hàm trên, các bản kết xương có thể được sử dụng để gắn kết các phần xương hàm lại với nhau để trở nên ổn định hơn.

Phẫu thuật hàm hô không chỉ khắc phục tốt khuyết điểm cười hở lợi, mà còn giúp người phẫu thuật cải thiện tốt chức năng ăn uống, giao tiếp và tăng thêm tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô mang đến nhiều ưu điểm

Phẫu thuật chỉnh hàm hô khắc phục tốt cười lộ nướu, tăng tính thẩm mỹ

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu về các dịch vụ phẫu thuật hàm hô. Nhờ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật trên 10 năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc đạt chuẩn, Kangnam giúp hàng nghìn khách hàng lấy lại nụ cười rạng rỡ và vẻ ngoài tự tin sau khi phẫu thuật hàm hô chữa cười hở nướu.

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên môn cao tại Kangnam

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên môn cao tại Kangnam

Không những vậy, quá trình phẫu thuật hàm hô tại Kangnam còn tối ưu thời gian hồi phục cho khách hàng. Chỉ sau khoảng 5-7 ngày, khách hàng sẽ được hẹn lịch thay băng, cắt chỉ và hồi phục ổn định chỉ sau 2-3 tuần kể từ khi phẫu thuật. Điều này vô cùng phù hợp đối với những kiều bào hải ngoại đang có ý định về Việt Nam cải thiện hàm hô, tiết kiệm tối đa về thời gian, chi phí thực hiện.

Chỉnh sửa hàm hô, khắc phục cười hở lại toàn diện

Chỉnh sửa hàm hô, khắc phục cười hở lại toàn diện

Khách hàng lấy lại nụ cười xinh xắn, duyên dáng

Khách hàng lấy lại nụ cười xinh xắn, duyên dáng

Quá trình hồi phục nhanh chóng nhờ công nghệ phẫu thuật hiện đại

Quá trình hồi phục nhanh chóng nhờ công nghệ phẫu thuật hiện đại

Khách hàng chữa cười hở nướu tại Kangnam lấy lại sự tự tin và vẻ đẹp cuốn hút

Khách hàng chữa cười hở nướu tại Kangnam lấy lại sự tự tin và vẻ đẹp cuốn hút

VII – Những ai nên phẫu thuật cười lộ nướu?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô khắc phục cười lộ nướu phù hợp với những người hở lợi mức độ nặng khi cười, do xương hàm trên phát triển quá mức, xương hàm không đều, thiếu cân đối, hàm lệch, 2 hàm không đối xứng khiến mô nướu không đều và lộ ra nhiều hơn khi cười.

Tuy nhiên, quyết định thực hiện phẫu thuật hàm hô cần được chẩn đoán và chỉ định từ bác sĩ có chuyên môn cao. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và đưa ra quyết định phù hợp đối với tình trạng mỗi người.

VIII – Phẫu thuật hàm hô cười hở lợi có đau không?

Cindy Nguyễn (27 tuổi, Việt kiều Úc) có hỏi “Phẫu thuật hàm hô có đau không thưa bác sĩ. Tôi gặp tình trạng hô hàm nặng, khiến lợi hở nhiều mỗi khi cười, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và sinh hoạt. Tôi đang muốn can thiệp phẫu thuật để cải thiện tình trạng này nhưng vẫn đang sợ đau. Mong bác sĩ giải đáp.”

Bác sĩ Răng hàm mặt Dr. Victor Vũ – Bác sĩ Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt – Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết, quá trình phẫu thuật hàm hô không có cảm giác đau đớn, vì bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nội khí quản trước khi phẫu thuật, bạn không trải qua bất cứ cảm giác nào trong quá trình thực hiện.

Sau khi phẫu thuật, hàm sẽ có hiện tượng sưng và đau nhẹ, hoàn toàn trong khả năng có thể chịu đựng được. Khi đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chườm lạnh giảm sưng, sử dụng thuốc giảm đau đúng liều lượng để cảm thấy thoải mái hơn.

Phẫu thuật hàm hô chữa cười lộ nướu an toàn, ít đau đớn

Phẫu thuật hàm hô chữa cười lộ nướu an toàn, ít đau đớn

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm trên gương mặt mà rất nhiều người muốn nhanh chóng khắc phục. Cười lộ nướu ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, gây tâm lý tự ti và cản trở giao tiếp trong nhiều hoàn cảnh. Có nhiều phương pháp cải thiện cười lộ nướu như chỉnh nha, tiêm cơ môi, phẫu thuật hàm hô, để chọn được phương pháp cải thiện phù hợp, bạn nên tham khảo sự tư vấn và thăm khám từ bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt uy tín.