Sửa mũi có đau không? Cảm nhận từ khách hàng Việt Kiều

Sửa mũi có đau không là chủ đề nhiều người quan tâm khi nhắc đến phẫu thuật nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay, các hiện tượng đau, sưng nhẹ, bầm tím, chảy dịch có thể xuất hiện sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên các hiện tượng này sẽ giảm thiểu sau vài ngày nếu có cách chăm sóc đúng, tuân thủ tốt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

I – Bác sĩ Kangnam giải đáp sửa mũi có đau không?

Bác sĩ PTTM Dr. Harvey Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam giải đáp:

– “Phẫu thuật nâng mũi có thể gây cảm giác đau và sưng nhẹ sau khi hết thuốc mê, nhưng hoàn toàn không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật. Cơn đau sau khi nâng mũi chỉ diễn ra vài ngày, áp dụng chườm lạnh, sử dụng thuốc giảm đau sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn.”

Lily Nguyễn (23 tuổi, Việt kiều tại Mỹ) chia sẻ sau khi nâng mũi tại Bệnh viện Kangnam: “Mình mới nâng mũi tại Kangnam nhân dịp về du lịch, tiện làm mũi luôn ở Việt Nam cho rẻ. Mới đầu cũng sợ đau lắm, nhưng làm xong mới thấy lo lắng đúng là vô ích, vì bác sĩ áp dụng tiền mê nên không có đau. Sau khi phẫu thuật xong chỉ thấy nhức nhẹ ở mũi thôi, uống thuốc và chườm lạnh là đỡ liền à. Chỉ sau 7 ngày là mình tháo băng, cắt chỉ và về lại Mỹ rồi, quá nhanh gọn để có mũi đẹp, các bạn đừng ngần ngại gì nữa nhé!”

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi khách hàng không có cảm giác đau

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi khách hàng không có cảm giác đau

II – Biểu hiện có thể gặp sau khi sửa mũi

Đau, sưng, bầm tím, chảy dịch và cảm giác hơi nghẹt mũi là biểu hiện thường gặp sau nâng mũi. Hiểu rõ bản chất của các phản ứng bình thường trong cơ thể giúp bạn giải tỏa lo lắng hơn trong quá trình hồi phục.

1. Đau và sưng nhẹ đầu mũi

Đau và sưng nhức nhối ở quanh mũi sẽ xuất hiện trong vài ngày đầu phẫu thuật. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có xâm lấn dao kéo. Cơn đau và hiện tượng sưng sẽ giảm dần sau vài ngày nhờ sự hỗ trợ của thuốc giảm đau, chườm lạnh.

2. Bầm tím

Bầm tím là biểu hiện phổ biến sau phẫu thuật nâng mũi, do máu tụ dưới da trong quá trình phẫu thuật. Vùng mũi và quanh mắt xuất hiện bầm tím nhẹ, dần phai mờ và biến mất hoàn toàn chỉ sau 2-3 ngày.

3. Chảy dịch

Sau khi nâng mũi, có thể xảy ra hiện tượng chảy dịch. Đây là những gì xảy ra khi bạn lành vết thương sau ca phẫu thuật sửa mũi. Trong một số trường hợp hiếm, mủ do nhiễm trùng có thể gây ra màu sắc và mùi không bình thường. Khi đó cần sự can thiệp của bác sĩ để giải quyết nhanh chóng.

4. Có cảm giác hơi nghẹt mũi

Một số người cảm thấy hơi nghẹt mũi sau khi phẫu thuật sửa mũi, điều này do hiện tượng sưng nề, chảy dịch gây ra. Đây chỉ là cảm giác tạm thời, sẽ dần giảm đi sau vài ngày khi vết thương bắt đầu lành, giảm sưng.

Nhìn chung, các biểu hiện trên không nghiêm trọng và sẽ giảm thiểu trong quá trình phục hồi. Nếu có bất cứ lo lắng gì sau phẫu thuật, hãy thảo luận với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Đau, sưng và cảm giác hơi nghẹt thở là biểu hiện bình thường sau nâng mũi

Đau, sưng và cảm giác hơi nghẹt thở là biểu hiện bình thường sau nâng mũi

III – Mẹo giảm đau sau khi nâng mũi chia sẻ từ bác sĩ Kangnam

Sửa mũi có đau không và làm thế nào giảm thiểu cơn đau sau nâng mũi? Thực hiện chườm lạnh, chườm ấm, uống thuốc giảm đau và kiêng thực phẩm dễ gây sưng, giúp mũi nhanh lành, nhanh ổn định form.

1. Chườm lạnh, chườm ấm

Khi mới nâng mũi, hiện tượng sưng và đau sẽ xuất hiện. Khi đó có thể dùng túi đá lạnh chườm quanh vùng mũi, đặt vào vị trí sưng 15-20 phút, sau đó cách 5-10 phút chườm lại lần nữa, giúp vùng sưng giảm đáng kể.

Sau khoảng 4 ngày từ khi nâng mũi, dùng túi ấm hoặc bình nước ấm chườm quanh vùng mũi sẽ giảm sưng, giảm đau hiệu quả. Tránh sử dụng túi chườm nhiệt độ quá cao dễ làm tổn thương vùng mũi.

Chườm lạnh sau nâng mũi giảm sưng

Chườm lạnh sau nâng mũi giảm sưng

2. Dùng thuốc giảm đau theo đơn

Bác sĩ thường kê thuốc giảm đau sau khi nâng mũi, giúp kiểm soát cơn đau hiệu quả. Tuân thủ tốt liều lượng, hướng dẫn dùng thuốc từ bác sĩ để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Khi dùng thuốc, nếu nhận thấy biểu hiện kỳ lạ, các phản ứng không mong muốn, cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, điều chỉnh.

3. Kiêng các thực phẩm dễ gây sưng

Để hạn chế hiện tượng sưng sau khi nâng mũi, cần tránh tiêu thụ thực phẩm quá mặn, đồ chiên rán, thức ăn nhanh, đồ ngọt, vì chúng có thể giữ nước, gây sưng vùng mũi.

Tránh xa bia rượu, thuốc lá trong giai đoạn phục hồi sau nâng mũi, vì các chất kích thích có thể gia tăng sưng viêm.

Kiêng các thực phẩm dễ gây sưng

Kiêng các thực phẩm dễ gây sưng

IV – Sửa mũi lần 2 có đau không?

Phẫu thuật sửa mũi có đau không khi thực hiện lần 2 là thắc mắc của nhiều người. Bác sĩ PTTM Dr. Harvey Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ:

– “Phẫu thuật sửa mũi lần 2 có thể gây đau tùy theo từng trường hợp cụ thể và cảm nhận mỗi người. Tuy nhiên, sửa mũi lần 2 thường ít đau hơn so với lần đầu tiên. Bởi vì cấu trúc mũi đã được điều chỉnh trong lần đầu, tạo nền móng thuận tiện cho việc sửa lại. Các mô mềm dễ thích ứng hơn, quá trình phục hồi ít sưng đau hơn. Nhưng đối với trường hợp sửa lại do mũi gặp biến chứng, bị hỏng nặng từ ca phẫu thuật trước đó, cảm giác đau sẽ nhiều hơn so với lần đầu.”

Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kiểm soát cơn đau hiệu quả sau ca phẫu thuật. Hãy tuân thủ tốt hướng dẫn và liều lượng được chỉ định, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Jenna Hoa, một khách hàng người Việt kiều Pháp đã sửa mũi lần thứ hai tại Bệnh viện Kangnam, nói:

“Trước đây mình có nâng mũi 1 lần rồi, nhưng vì bác sĩ làm cao quá nhìn không tự nhiên nên muốn sửa lại. Mình được giới thiệu đến Bệnh viện Kangnam ở Hà Nội để sửa mũi trong chuyến đi về Việt Nam thăm bạn. Mặc dù mình cũng hơi phân vân, nhưng vẫn quyết định làm luôn vì cái mũi cũ quá thô và giả. May mắn là bác sĩ đã hiểu ý tưởng của mình trong lần này. Bác sĩ đã sửa lại dáng mũi theo cách rất tự nhiên, mũi thon gọn và có độ cao vừa vặn, điều này khiến mình cảm thấy rất hài lòng. Quá trình sửa lại nhẹ nhàng hơn nhiều so với lần đầu tiên.”

Khách hàng Việt kiều sửa mũi tại Kangnam, không sưng, đẹp tự nhiên

Khách hàng Việt kiều sửa mũi không sưng, đẹp tự nhiên

V – Nâng mũi nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi quá nhiều lần tăng nguy cơ ảnh hưởng cấu trúc mũi, khả năng phục hồi sau phẫu thuật lâu hơn và mũi dễ bị nhiễm trùng, mất tính ổn định. Tuy nhiên khi được thực hiện đúng kỹ thuật, thao tác chính xác sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro.

Lựa chọn một địa chỉ nâng mũi uy tín, có bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn dáng mũi phù hợp và duy trì kết quả thẩm mỹ trong thời gian dài.

VI – Địa chỉ nâng mũi ít đau, an toàn, nhanh hồi phục

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng với công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D và nâng mũi 6D. Với sự đầu tư vượt trội vào công nghệ hiện đại, máy móc tân tiến, Kangnam mang đến cho mọi người dáng mũi thon gọn, hài hòa với gương mặt.

Nâng 6D nhanh hồi phục, đẹp xuất sắc

Nâng 6D nhanh hồi phục, đẹp xuất sắc

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, giúp quá trình nâng mũi tại Kangnam tiến hành một cách nhẹ nhàng, chính xác, và tinh tế. Trong quá trình tư vấn và lắng nghe mong muốn của khách hàng, các bác sĩ tận tâm sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp để mang lại vẻ ngoài hoàn hảo và tự nhiên. .

Đặc biệt, việc áp dụng kỹ thuật vô cảm không đau tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam mang lại sự thoải mái và an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình nâng mũi.

Sửa mũi có đau không

Chỉnh sửa mũi lộ sụn, mũi hỏng ở lần phẫu thuật trước đó

Nâng mũi sau 7 ngày đẹp tự nhiên, phù hợp với khách Việt Kiều

Nâng mũi sau 7 ngày đẹp tự nhiên, phù hợp với khách Việt Kiều

Chỉ 1 tuần có ngay mũi cao, đẹp, tôn lên các đường nét nổi bật

Chỉ 1 tuần có ngay mũi cao, đẹp, tôn lên các đường nét nổi bật

Nâng mũi ít sưng, sau 5 ngày cắt chỉ

Nâng mũi ít sưng, sau 5 ngày cắt chỉ

Sửa mũi có đau không dường như không phải là vấn đề đáng bận tâm. Quan trọng bạn cần lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, có bác sĩ giỏi và tuân thủ tốt cách chăm sóc sau phẫu thuật.