Nâng mũi được bao lâu: Bí quyết giúp mũi được vĩnh viễn cho KH việt kiều

Thắc mắc xoay quanh vấn đề “Nâng mũi được bao lâu?” luôn được các tín đồ làm đẹp đặc biệt quan tâm. Đó là bởi khi quyết định nâng mũi hầu như mọi người đều mong muốn kết quả duy trì cả đời. Tuy nhiên khi tuân thủ chế độ chăm sóc thì dáng mũi duy trì được 10 năm hoặc lâu hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác cho từng phương pháp chỉnh hình mũi.

I- Phẫu thuật nâng mũi được bao lâu?

Chị Jennifer Huỳnh (29 tuổi, sống tại Anh) gửi thắc mắc đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam như sau: “Chào bác sĩ, mình muốn đi phẫu thuật nâng mũi để khuôn mặt trở lên cân đối hơn nhưng rất băn khoăn không biết nâng mũi được bao lâu? Xin bác sĩ giải đáp”

Với thắc mắc này, bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương có những chia sẻ như sau:

“Phẫu thuật nâng mũi duy trì hiệu quả từ 10 – 20 năm hoặc lâu hơn. Nếu cơ địa ai tốt có cách chăm sóc hợp lý sau phẫu thuật thì hiệu quả còn có thể kéo dài vĩnh viễn tùy vào phương pháp chỉnh hình.”

Muốn đạt được kết quả tốt và hiệu quả kéo dài thì bạn nên thực hiện phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Ngoài ra còn cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hơn nữa thời gian duy trì còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn nên cụ thể sẽ như sau:

Nâng mũi được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Nâng mũi được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

1/ Tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler nâng mũi là phương pháp làm đẹp không xâm lấn thích hợp với những ai sợ can thiệp dao kéo và chỉ cần chỉnh sửa nhỏ ở phần sống mũi. Ống tiêm chứa axit hyaluronic giúp tạo đầy phần sống mũi giúp chiều cao đầu mũi tăng lên. Tuy nhiên phương pháp tiêm filler hiệu quả ngắn chỉ có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng.

2/ Nâng mũi S Line

Phương pháp nâng mũi S Line duy trì được hiệu quả trong khoảng 10 – 20 năm tùy vào chất liệu sụn sử dụng và chế độ chăm sóc. Muốn đạt được kết quả sau phẫu thuật đẹp tự nhiên nên sử dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo chất lượng. Trường hợp bạn có cách chăm sóc tốt thì mũi sẽ duy trì sóng mũi mềm mại, đầu mũi thon gọn và lỗ mũi đạt tỷ lệ vàng.

3/ Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D được đánh giá mang đến hiệu quả ổn định trong vòng 15 năm hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa người đó. Trong quá trình nâng mũi cấu trúc chất liệu sụn tự thân được sử dụng như: sụn vành tai, sụn vách ngăn được lấy từ cơ thể nên có độ tương thích cao và không gây ra biến chứng. Sụn tự thân có độ bền cao thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn.

4/ Nâng mũi cấu trúc 6D

Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương cho biết, nâng mũi cấu trúc 6D sẽ giữ được trong khoảng từ 15 – 20 năm. Với những ai có cách chăm sóc tốt thì kết quả duy trì được vĩnh viễn. Thời gian trôi qua, làn da dần lão hóa khiến vùng da quanh mũi bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Tuy nhiên, tổng thể dáng mũi vẫn hài hòa không gặp tình trạng tụt sụn, lệch vẹo.

Quá trình nâng mũi sử dụng công nghệ 6D tại Kangnam, các bác sĩ sẽ sử dụng một trong các loại sụn sau: sụn sinh học Hàn Quốc, sụn Surgiform, sụn Nanoform. Các chất liệu dùng để nâng mũi được nhập khẩu chính hãng nên có độ bền cao và lành tính với cơ thể.

5/ Nâng mũi sườn sụn

Nâng mũi sườn sụn sử dụng chất liệu chính là sụn tự thân để tạo hình dáng mũi nên kết quả có thể giữ được vĩnh viễn. Tuy nhiên, muốn kết quả duy trì trọn đời, ngoài yếu tố cơ địa thì cần tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ. Việc tái khám thường xuyên sẽ đảm bảo được sức khỏe và mô sụn ổn định trong thời gian dài.

Hãy chú ý đến cách chăm sóc và dinh dưỡng để phần sụn được chắc khỏe dài lâu cũng như giữ cho dáng mũi ổn định.

Mỗi phương pháp thẩm mỹ khác nhau sẽ cho hiệu quả kéo dài khác nhau

Mỗi phương pháp thẩm mỹ khác nhau sẽ cho hiệu quả kéo dài khác nhau

II- Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì sau nâng mũi

Độ bền sau khi thực hiện nâng mũi phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

1/ Khả năng thích ứng với chất liệu nâng mũi

Chất liệu sụn có tương thích với cơ thể hay không là yếu tố quyết định ca nâng mũi hiệu quả bao lâu. Việc sử dụng chất liệu sụn khác nhau cũng sẽ đem đến kết quả khác nhau ở từng người.

Với ai sử dụng sụn tự thân như sụn vành tai, sụn sườn… có thể chắc chắn rằng dáng mũi sẽ có được kết quả dài lâu. Thậm chí có thể duy trì dáng mũi vĩnh viễn bởi sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích với cơ thể cao lại hạn chế tình trạng đào thải.

Ngoài ra, việc sụn nhân tạo có được duy trì lâu dài hay không liên quan rất nhiều đến chất lượng sụn. Muốn đảm bảo độ an toàn với dáng mũi đẹp dài lâu hãy chọn chất liệu sụn sinh học có chất lượng cao. Ngược lại, sụn sử dụng là loại chất lượng kém sẽ gây ra phản ứng viêm, không thích ứng cơ thể buộc phải tháo sụn và phẫu thuật.

2/ Cơ địa

Những người có cơ địa nhạy cảm, sụn nhân tạo dễ làm kích ứng dẫn đến đào thải ra ngoài nên không thể giữ được kết quả dài lâu. Ngược lại, người có cơ địa lành thì sụn trong cơ thể tồn tại lâu dài và duy trì được dáng mũi trong nhiều năm. Hiện nay, sụn tự thân được biết đến là lựa chọn an toàn có thể hạn chế được tối đa khả năng đào thải sụn ra khỏi cơ thể.

3/ Chuyên môn, kỹ thuật của bác sĩ

Chuyên môn, kỹ thuật của bác sĩ là yếu tố làm ảnh hưởng lớn đến kết quả nâng mũi vĩnh viễn. Nếu bác sĩ thực hiện có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm sẽ tránh được những rủi ro mà vẫn đảm bảo duy trì dáng mũi đẹp dài lâu.

Ngược lại, khi nâng mũi tại cơ sở kém chất lượng với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm chuyên môn kém sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Điều đó khiến mũi sau khi nâng bị nhiễm trùng, sau một thời gian dễ bị tụt sụn, lệch vách ngăn… Những tổn thương nghiêm trọng đó cần phải sớm tháo sụn để xử lý.

Chuyên môn bác sĩ cũng quyết định hiệu quả sau chỉnh hình mũi

Chuyên môn bác sĩ cũng quyết định hiệu quả sau chỉnh hình mũi

4/ Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Giai đoạn chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng bởi trong khoảng thời gian phục hồi không chú ý sẽ gặp hiện tượng sưng tấy, chảy dịch, nhiễm trùng. Tình trạng đó kéo dài làm cho vết thương khó lành gây ảnh hưởng lớn đến dáng mũi.

Hơn nữa, nếu không cẩn thận xảy ra những tác động mạnh đến phần mũi có khả năng làm sống mũi lệch hẳn. Khi ấy kết quả nâng mũi hỏng phải chỉnh sửa để khắc phục hậu quả. Đối với những ai chỉnh sửa lần thứ 2 sẽ phải đợi mũi ổn định mới thực hiện nên tốn nhiều thời hơn ban đầu.

5/ Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Một điều quan trọng nữa chính là dụng cụ, phòng phẫu thuật có đảm bảo vô trùng hay không. Phòng bệnh đảm bảo kết hợp trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ mang đến thành công cho ca chỉnh hình.

III- Nâng mũi có giữ được vĩnh viễn không?

Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương (Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) giải đáp, kết quả sau phẫu thuật chỉnh hình mũi có thể giữ được cả đời. Tuy nhiên, tùy vào từng phương pháp, kỹ thuật bác sĩ, chế độ chăm sóc sẽ có khoảng thời gian duy trì khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn chọn liệu pháp tiêm filler sẽ cần tái tiêm để duy trì hình dáng mũi. Còn lựa chọn nâng mũi phẫu thuật, càng kỹ lưỡng trong cách chăm sóc thì thời gian duy trì càng dài.

Muốn có được kết quả đúng ý muốn thì mọi người cần tuân thủ cách chăm sóc và tái khám định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ. Ngoài ra phải làm theo đúng chỉ dẫn về cách chăm sóc và bảo vệ mũi hậu phẫu thuật.

Chỉ cần chăm sóc đúng cách có thể giữ hiệu quả dài lâu

Chỉ cần chăm sóc đúng cách có thể giữ hiệu quả dài lâu

IV- Sau bao lâu thì có thể sửa lại mũi?

Sau khi nâng mũi khoảng từ 3 – 6 tháng thì bạn có thể tiến hành sửa lại mũi nếu gặp biến chứng hoặc cơ thể dị ứng chất liệu sụn. Đối với trường hợp hoại tử hoặc nhiễm trùng thì cần điều trị kỹ lưỡng hơn. Bác sĩ trước tiên phải xử lý những tổn thương, khách hàng sẽ phải chờ trong 2 tháng đến khi phần mô hoàn toàn phục hồi mới cấy ghép sụn lần thứ 2.

V- Nâng mũi ở đâu thì giữ được lâu?

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với những cơ sở thẩm mỹ khác bởi khi sử dụng dịch vụ sẽ được cấp phiếu bảo hành lâu dài. Bên cạnh đó, Kangnam là địa chỉ được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hàng năm, bệnh viện tiếp đón hàng ngàn khách hàng cả trong và ngoài nước.

Có được sự tin tưởng tuyệt đối như thế là nhờ:

1/ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Những ca nâng mũi tại Kangnam đều được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và trải qua hàng ngàn ca phẫu thuật chỉnh hình. Đội ngũ bác sĩ đều được đào tạo bài bản có thời gian tu nghiệp nước ngoài nên thường xuyên cập nhật về xu thế làm đẹp. Chính vì thế những thao tác phẫu thuật đều chính xác đến từng milimet hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất cho khách hàng.

Kangnam có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu với kinh nghiệm phẫu thuật trên 10 năm

Kangnam có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu với kinh nghiệm phẫu thuật trên 10 năm

2/ Tranh thiết bị và công nghệ hiện đại

Cho đến nay, Kangnam vẫn là một trong số ít những bệnh viện thẩm mỹ tại Việt Nam được bộ Y tế cấp phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các yếu tố về nhân lực và vật lực. Hầu hết máy móc, thiết bị sử dụng làm đẹp đều được chuyển giao độc quyền từ đối tác lớn trong khu vực. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc mọi thao tác đều diễn ra nhanh chóng đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

3/ Chế độ bảo hành hậu mãi

Sau khi thực hiện nâng mũi tại bệnh viện, khách hàng sẽ được cấp một phiếu bảo hành dài lâu. Chế độ bảo hành trong thời gian từ 10 – 20 năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn. Đây là cam kết về chất lượng và độ an toàn hậu nâng mũi của Kangnam.

4/ Đa dạng đặc quyền dành cho khách hàng

Kangnam luôn tạo điều kiện dành nhiều ưu ái cho khách hàng là kiều bào có nhu cầu về nước làm đẹp. Đội ngũ bác sĩ sẵn sàng thăm khám và tư vấn trực tuyến cho khách hàng. Ngoài ra còn nhiều đặc quyền khác dành riêng như: lựa chọn bác sĩ phẫu thuật, đưa đón tận sân bay, ưu tiên thăm khám không cần chờ đợi…

Đặc biệt là chế độ chăm sóc sau phẫu thuật tận tâm, chu đáo đã ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

Chế độ chăm sóc tận tình với nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho kiều bào

Chế độ chăm sóc tận tình với nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho kiều bào

VI- Hình ảnh khách hàng nâng mũi sau nhiều năm vẫn đẹp

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã  là cái tên quen thuộc của các tín đồ thẩm mỹ. Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và đều hài lòng với dáng mũi sau thời gian dài phẫu thuật.

Khách hàng nâng mũi tại Kangnam sau 3 tháng hồi phục

Khách hàng nâng mũi tại Kangnam sau 3 tháng hồi phục

Nữ khách hàng sau khi chỉnh hình nâng mũi tại Kangnam đã cải thiện rất nhiều về nhan sắc

Nữ khách hàng sau khi chỉnh hình nâng mũi tại Kangnam đã cải thiện rất nhiều về nhan sắc

Nâng mũi cấu trúc 4D mang sau khi hồi phục thon gọn tự nhiên

Nâng mũi cấu trúc 4D mang sau khi hồi phục thon gọn tự nhiên

Feedback của khách hàng nâng mũi tại bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Feedback của khách hàng nâng mũi tại bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Nâng mũi được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như; chất liệu sụn, kỹ thuật – chuyên môn bác sĩ. Muốn đảm bảo mũi tự nhiên, duy trì trong thời gian dài hãy thực hiện dịch vụ tại các cơ sở uy tín. Đừng bao giờ ham rẻ mà tìm đến các spa, thẩm mỹ viện chưa được cấp phép bởi bộ Y tế để tránh “tiền mất tật mang “.