Địa chỉ Nâng mũi sụn tai cho KH Việt Kiều về nước

Nâng mũi sụn tai chính là phương pháp sử dụng sụn tự thân nhằm tái tạo vùng mũi mang đến kết quả bền đẹp dài lâu. Đối với những tín đồ thẩm mỹ đã không còn xa lạ với phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp chỉnh hình mũi bọc sụn tai.

I- Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai thực chất là phương pháp kết hợp giữa sụn tự thân lấy từ vành tai và sụn nhân tạo nhằm cải thiện hình dạng sống và đầu mũi. Sau khi phẫu thuật sẽ khắc phục mọi khuyết điểm mũi tẹt, mũi to bè, gồ ghề… tạo dáng mũi mềm mại.

Quá trình phẫu thuật sẽ lấy một lượng sụn từ vành tai nhưng không làm biến dạng vùng tai. Sụn sau khi lấy sẽ được cắt gọt tỉ mỉ để đặt vào đầu mũi giúp mũi cao với phần cánh thon gọn hơn. Sụn nhân tạo sẽ được cấy ghép vào phần sống mũi nhằm tạo ra cấu trúc chắc chắn sẽ giảm nguy cơ sưng đỏ, tụt và lộ sụn. Kết quả, bạn sẽ sở hữu dáng mũi mới cao, thẳng nhưng vẫn mềm mại và tự nhiên.

Sụn được lấy từ vành tai sẽ được sử dụng bọc đầu mũi

Sụn được lấy từ vành tai sẽ được sử dụng bọc đầu mũi

II- Những ai nên thực hiện nâng mũi bọc sụn tai?

Chị Cara Nguyễn (33 tuổi, Việt kiều Pháp) gửi câu hỏi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam như sau: “Chào bác sĩ, mình có chiếc mũi to bè và thấp nên có ý định nâng mũi bọc sụn tai nhưng không biết độ tuổi của mình có phù hợp với phương pháp này. Mong bác sĩ giải đáp những ai phù hợp nâng mũi bằng sụn tai”.

Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương (Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) chia sẻ, phương pháp này thích hợp cho những ai có vấn đề như: mũi to bè, thấp, mũi hếch, không cân đối, lệch vách ngăn cùng nhiều khuyết điểm khác. Sau khi nâng mũi bằng sụn tai sẽ khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm ở mũi tạo ra diện mạo mới hài hòa khuôn mặt.

Những người gặp vấn đề dưới đây có thể thực hiện nâng mũi bọc sụn tai:

– Những ai có phần mũi thấp, cánh mũi to hoặc không cân đối sẽ giúp mũi cao hơn tạo đường nét tinh tế và hài hòa với khuôn mặt.

– Người có mũi lệch vách ngăn sẽ được điều chỉnh lại phần vách ngăn thẳng và cân đối.

– Những người có mũi hếch sẽ điều chỉnh lại độ cao và góc nghiêng tạo dáng mũi với đường gờ mềm mại.

– Những ai có mũi bị biến dạng bẩm sinh hoặc do biến chứng từ lần nâng mũi trước. Sau khi phẫu thuật, sụn tai sẽ làm cho mũi đầy đặn hơn.

Những ai gặp tình trạng mũi hếch, thô, to bè...nên thực hiện phương pháp này

Những ai gặp tình trạng mũi hếch, thô, to bè…nên thực hiện phương pháp này

III- Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không?

Cũng theo bác sĩ Louis Trương (Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) cho biết, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai là giải pháp thẩm mỹ an toàn với độ tương thích cao lên đến 95%. Vì thế giảm thiểu tối đa biến chứng sau phẫu thuật mang đến dáng mũi tự nhiên và hài hòa.

Phần sụn lấy từ vành tai tương đồng với sụn đầu mũi về cấu trúc lại mềm dẻo. Khi đưa vào cấy phép sẽ có khả năng tương thích cơ thể tốt không gây ra phản ứng dị ứng. Do đó, dùng sụn vành tai bọc đầu mũi sẽ định hình dáng mũi mềm mại, thanh tú, tự nhiên không cứng đờ.

Theo thời gian sụn lấy từ vành tai sẽ nâng đỡ vùng mũi nên sẽ không xảy ra tình trạng da đầu mũi bị tổn thương làm bóng đỏ, sống mũi thô.

Thực hiện nâng mũi bằng sụn tai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thực hiện nâng mũi bằng sụn tai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe

IV- Phương pháp nâng mũi sụn tai được ứng dụng tại Kangnam

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, tùy vào hình dáng mũi của bạn bác sĩ sẽ tư vấn nâng mũi theo công nghệ bọc Hàn Quốc,  S line hoặc nâng mũi cấu trúc 4D.

1/ Nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc

Đây chính là kỹ thuật chỉnh hình mũi cơ bản thích hợp với những ai có ít khuyết điểm với phần da đầu mũi mỏng cần bọc lại. ⅔ sống mũi sẽ sử dụng mô nhân tạo cao cấp của Hàn Quốc để cải thiện độ cao. Phần đầu sẽ được bọc và lót sụn tự thân để ngăn chặn tình trạng bóng đỏ.

2/ Nâng mũi S line

Các bác sĩ khuyến khích lựa chọn nâng mũi S line đối với những ai có mũi thấp tẹt, to ngắn, vách ngăn lệch… Với phương pháp này, ⅔ sống mũi sẽ sử dụng sụn nhân tạo để cải thiện độ cao cũng như cố định S Line. Còn sụn vành tai sẽ sử dụng để đệm đầu mang đến kết quả cuối cùng phần sống mũi thon gọn và thanh tú hơn.

3/ Nâng mũi cấu trúc 4D

Với phương pháp chỉnh hình mũi 4D sẽ sửa toàn diện từ đầu, trụ đến sống mũi nên thích hợp với trường hợp mũi vẹo, lệch nghiêm trọng hoặc biến dạng do tai nạn.

Sụn tai sau khi tách ra sẽ được gọt giũa tỉ mỉ để cấy vào đầy mũi nhằm đẩy cao chóp, thu nhỏ và dựng trụ. Sống mũi sẽ cao hơn có tính đàn hồi tốt, ổn định dài lâu nhờ sử dụng chất liệu sinh học cao cấp.

Mũi cao, thanh thoát hài hòa với các đường nét khuôn mặt sau khi nâng mũi tại Kangnam

Mũi cao, thanh thoát hài hòa với các đường nét khuôn mặt sau khi nâng mũi tại Kangnam

V- Quy trình nâng mũi bằng sụn tai tại Kangnam

Từng khâu nâng, sửa mũi tại Kangnam đều thực hiện trong môi trường sạch khuẩn và đúng quy trình do bộ Y tế đề ra. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn phương pháp

Bác sĩ sẽ thực hiện khám sàng lọc và kiểm tra cấu trúc mũi trước khi tư vấn lựa chọn phương pháp cho khách hàng. Căn cứ vào nhu cầu, các bác sĩ sẽ lên kế hoạch cải thiện sao cho phù hợp với tổng thể gương mặt.

Ngoài ra bạn sẽ được dặn dò về một số điều cần kiêng kỵ, chuẩn bị trước khi phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp tình trạng của bạn

Bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp tình trạng của bạn

Bước 2: Gây tê

Trước khi phẫu thuật, vùng mũi và tai sẽ được tiêm thuốc gây tê để ức chế truyền dẫn đến dây thần kinh. Nhờ đó, bạn tạm thời sẽ không cảm thấy đau nhức hay xuất huyết trong quá trình phẫu thuật. Bên cạnh đó, lúc này sẽ tiến hành sát khuẩn vùng mũi sạch sẽ nhằm đảm bảo đường mổ không viêm nhiễm.

Bước 3: Tiến hành nâng mũi

Sau khoảng 10 phút thuốc tê sẽ phát huy tác dụng, bác sĩ tiến hành mổ, bóc tách và xử lý sụn theo kế hoạch đã đề ra. Chất liệu sụn sẽ đưa vào mũi để bọc phần đầu giữ cho sụn ở sống mũi không tụt ra ngoài. Tùy vào tình trạng của khách hàng, bác sĩ có thể sẽ dùng thêm màng bọc nhân tạo nhằm gắn kết chất liệu sụn. Điều đó nhằm đảm bảo cho kết quả  phẫu thuật hoàn chỉnh.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ bắt tay thực hiện nâng mũi

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ bắt tay thực hiện nâng mũi

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc

Cấy ghép thành công, bác sĩ sẽ khâu vết rạch khéo léo rồi khử trùng lần lại để loại bỏ hết những dịch hoặc máu rò rỉ. Mũi được cố định bởi nẹp và băng lại cẩn thận để không bị lệch hay vẹo.

Sau khi theo dõi tại bệnh viện khoảng 1 – 2 tiếng, khách hàng có thể trở về nhà. Bác sĩ sẽ dặn dò cách vệ sinh cũng như những điều cần kiêng cữ. Bạn hãy ghi nhớ lời dặn và tuân thủ đúng kế hoạch tái khám của bác sĩ.

Bác sĩ sẽ nẹp cố định và dặn dò cách chăm sóc chuẩn xác

Bác sĩ sẽ nẹp cố định và dặn dò cách chăm sóc chuẩn xác

VI- Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng sức khỏe không?

Nâng mũi bọc sụn tai không ảnh hưởng đến sức khỏe được đánh giá là công nghệ hiện đại, tiên tiến. Khi quyết định sử dụng phương pháp này sẽ chỉ lấy một lượng sụn nhất định nên không làm ảnh hưởng đến vành tai. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dạn.

VII- Nâng mũi sụn tai có bị teo không?

Với thắc mắc này, Bác sĩ PTTM Dr. Louis Trương (Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam) giải đáp như sau: “Sau khi nâng mũi sử dụng sụn tai không hề bị teo bởi tính chất tự nhiên của sụn trong cơ thể đã bị hấp thụ một phần nhỏ”.

Sụn tại cũng tương tự như sụn sườn nên phần teo rất nhỏ. Kết quả của quá trình thẩm mỹ  có thể duy trì trong khoảng 20 năm. Phần đầu mũi sẽ được cải thiện đáng kể vẫn giữ nguyên hình dáng và ngày càng tự nhiên hơn.

Khách hàng có mũi gồ sau khi nâng mũi tại Kangnam mang đến dáng mũi thon gọn, tự nhiên

Khách hàng có mũi gồ sau khi nâng mũi tại Kangnam mang đến dáng mũi thon gọn, tự nhiên

VIII-  Nâng mũi bọc sụn tai có bị tụt sụn không?

Khi nâng mũi sụn tai sẽ không xảy ra tình trạng tụt sụn khi các yếu tố sau đây được đảm bảo:

– Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dạn.

– Mọi thao tác chuẩn xác đúng như đã xác định trước đó.

– Chất liệu sụn chất lượng không phải hàng trôi nổi.

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, kỹ lưỡng.

Đến nay, các kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tai đã cải tiến rất nhiều nên đảm bảo hiệu quả dài lâu. Đặc biệt phương pháp có sự kết hợp khoa học giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân nhằm đảm bảo tính ổn định cho mũi. Vậy nên tình trạng co rút sau phẫu thuật sẽ được hạn chế hoàn toàn tránh được tình trạng tụt hay lộ sụn, bóng đỏ đầu mũi.

Nâng mũi sụn tai mang đến làn gió mới trong lĩnh vực thẩm mỹ chỉnh hình sụn tai hiện đại. Khi sử dụng phương pháp này sẽ khắc phục toàn bộ những khuyết điểm ở mũi với hiệu quả thẩm mỹ bền lâu. Tuy nhiên, muốn không xảy ra biến chứng hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao và có cách chăm sóc hậu phẫu cẩn thận.