Xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc tiếp tục giữ ngôi vương tại thị trường Việt Nam

Xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc được xem là chuẩn mực làm đẹp tại Việt Nam và tính đến thời điểm hiện tại chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hàn Quốc được biết đến là cường quốc đi đầu về công nghệ làm đẹp tân tiến cũng như các xu hướng thẩm mỹ mới mẻ, hiện đại. Ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam, xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc đã chinh phục đông đảo tín đồ làm đẹp như cách các thần tượng, diễn viên xứ Hàn khiến các chị em ngưỡng mộ vì sự xinh đẹp.

Nét đẹp thẩm mỹ Hàn Quốc đặc biệt phù hợp với tiêu chuẩn làm đẹp ở Việt Nam

Nét đẹp thẩm mỹ Hàn Quốc đặc biệt phù hợp với tiêu chuẩn làm đẹp ở Việt Nam

Theo thời gian, các công nghệ, dịch vụ thẩm mỹ Hàn Quốc liên tục được cập nhật và nâng cấp phù hợp với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ cũng như sự thay đổi ý thức xã hội, đáp ứng đa dạng nhu cầu làm đẹp.

Nổi bật trong năm 2010, nâng mũi S-Line trở thành tâm điểm thị trường thẩm mỹ Việt Nam, khởi đầu trào lưu nâng mũi Hàn Quốc với dáng mũi chữ S (S-line) mềm mại dành riêng cho phụ nữ Á Đông. Công nghệ Gọt hàm V-Line 3D khắc phục khuyết điểm hàm vuông bạnh một cách triệt để, tạo gương mặt V-Line thon gọn, bền vững thay vì tiêm filler hay độn cằm.

Kỹ thuật Cắt mí Plasma đình đám, duy trì nếp mí ổn định lâu năm

Kỹ thuật Cắt mí Plasma đình đám, duy trì nếp mí ổn định lâu năm

Tiếp đó, năm 2018 các “hiện tượng” công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc liên tục làm mưa làm gió trên thị trường thẩm mỹ như cắt mí Plasma – giải pháp tạo mắt 2 mí nhanh chóng, xử lý phần da dư thừa, khả năng duy trì nếp mí sắc nét trong nhiều năm. Hay công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D – phiên bản nâng cấp của mũi S-line, tái cấu trúc mũi 360 độ từ đầu mũi, sống mũi đến trụ mũi,… Đặc điểm chung của các công nghệ nằm ở kỹ thuật can thiệp toàn diện hơn, mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu và bền đẹp lâu dài.

Năm 2022 đánh dấu bước cải tiến mới của công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam với xu hướng thẩm mỹ “nhẹ nhàng”, hướng tới trải nghiệm của người tham gia phẫu thuật, phá bỏ rào cản tâm lý sợ đau, sợ lâu hồi phục… 

Vì vậy, thời gian thẩm mỹ được rút ngắn bằng cách cải tốc độ ở từng khâu nhỏ nhất trong phẫu thuật, và các phương pháp vô cảm được kết hợp, điển hình cho xu hướng này là các công nghệ nâng mũi 6D không đau, cắt mí 6D, nâng ngực 6D không chạm… từ bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Dr. Richard Huy chia sẻ về xu hướng thẩm mỹ 5.0

Dr. Richard Huy chia sẻ về xu hướng thẩm mỹ 5.0

Đến thời điểm hiện tại, xu hướng thẩm mỹ chuẩn Hàn đang tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, không chỉ cập nhật về công nghệ mà còn nâng cấp và xây dựng cơ sở vật chất, quy trình dịch vụ dần hoàn thiện theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. 

Các tín đồ làm đẹp rất “chịu khó” bắt kịp xu hướng thẩm mỹ chuẩn Hàn, minh chứng rõ nhất là số lượng đông đảo người tham gia các sự kiện về thẩm mỹ Hàn Quốc cũng như làm dịch vụ trong năm vừa qua. Một trong những sự kiện phải kể đến là sự kiện thẩm mỹ Hàn Quốc lớn nhất 2023 vào cuối tháng 7 với sự góp mặt của Hoa Hậu Hàn Quốc 2022 Lee Seung Hyun. Trực tiếp Hoa Hậu Lee Seung Hyun đã trải nghiệm làm đẹp và đánh giá tích cực. 

Hoa hậu Hàn Quốc trực tiếp trải nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Hoa hậu Hàn Quốc trực tiếp trải nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Nhìn lại hành trình “du nhập” vào thị trường thẩm mỹ Việt Nam có thể thấy xu hướng thẩm mỹ Hàn Quốc đã tạo nên bước phát triển mới, mạnh mẽ cho thị trường thẩm mỹ, tạo ra một thị trường làm đẹp Việt Nam ngày càng sôi động, góp phần tăng sự tự tin mới cho phái đẹp.